Bộ sưu tập Louis Vuitton x Fornasetti phác họa vẻ đẹp nghệ thuật cổ đại

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 35 Second

Mới đây thì Louis Vuitton và Fornasetti đã kết hợp với nhau tạo ra loạt sản phẩm mang tính sáng tạo độc đáo và tính thẩm mỹ vượt thời gian. Thông qua bức tranh vẽ tay mang tính biểu tượng độc đáo của nhà thiết kế huyền thoại mang tên Piero Fornasetti, Louis Vuitton đã tạo ra một thế giới thời trang vô cùng ấn tượng. Lấy cảm hứng chính từ các nền văn minh cổ đại Hy Lạp, La Mã và Etruscan, các tác phẩm điêu khắc lần lượt ra đời thể hiện sự kết hợp hòa quyện giữa nghệ thuật cổ đại và sự sáng tạo tương lai. Mỗi thiết kế trong bộ sưu tập lần này của Louis Vuitton và Fornasetti được kỳ vọng sẽ thu hút bất cứ tín đồ thời trang nào trên thế giới.

Louis Vuitton x Fornasetti lấy cảm hứng từ kiệt tác nghệ thuật của đế chế Hy Lạp – La Mã

Bộ sưu tập của Louis Vuitton và Fornasetti lấy cảm hứng từ kiệt tác nghệ thuật của đế chế Hy Lạp – La Mã. Mang phong cách vừa hoài cổ, vừa hiện đại. Bộ sưu tập mới đánh dấu màn hợp tác giữa Louis Vuitton với Fornasetti. Xưởng thiết kế nghệ thuật lâu đời của Italy, thành lập từ năm 1940. Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière chọn lựa từ 13.000 sáng tạo. Trong kho lưu trữ của Fornasetti để lấy cảm hứng cho loạt trang phục, phụ kiện mới.

Louis Vuitton x Fornasetti lấy cảm hứng từ kiệt tác nghệ thuật của đế chế Hy Lạp - La Mã
Louis Vuitton x Fornasetti lấy cảm hứng từ kiệt tác nghệ thuật của đế chế Hy Lạp – La Mã

Bộ sưu tập khắc họa cuộc “gặp gỡ” giữa di sản nghệ thuật nổi tiếng từ Piero Fornasetti. Góc nhìn vị lai của Nicolas Ghesquière và kỹ nghệ chế tác trứ danh của Louis Vuitton. Nicolas Ghesquière ví von việc khám phá kho lưu trữ ấn phẩm của Fornasetti. Như “cuộc khai quật khảo cổ học đầy phấn khích mà ở đó. Louis Vuitton đóng vai trò tìm kiếm và làm sống lại các bản vẽ từ quá khứ”.

Những bức họa nổi tiếng của Piero Fornasetti mang đến diện mạo ấn tượng cho chiếc túi OnTheGo – mẫu bán chạy của Louis Vuitton. Các thiết kế trong bộ sưu tập mới nhất của hai ông lớn làng mốt mang đậm nét hoài cổ, lại phảng phất tính hiện đại. Bộ sưu tập hứa hẹn trở thành cơn sốt mới cho các tín đồ thời trang.

Đánh giá của giới mộ điệu về bộ sưu tập Louis Vuitton x Fornasetti

BST Louis Vuitton x Fornasetti được giới mộ điệu đánh giá sáng tạo. Độc đáo và thể hiện tính duy mỹ vượt thời gian. Qua những hình vẽ tay mang tính biểu tượng của nhà thiết kế huyền thoại Piero Fornasetti. Louis Vuitton đã tạo nên cuộc đối thoại thời trang với loạt tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ nhiều nền văn minh cổ đại. Như Hy Lạp, La Mã và Etruscan.

BST Louis Vuitton x Fornasetti được giới mộ điệu đánh giá sáng tạo
BST Louis Vuitton x Fornasetti được giới mộ điệu đánh giá sáng tạo

Điểm nhấn của BST mới là họa tiết vẽ tay. Trang trí bằng kỹ thuật in công nghệ cao, kết hợp với những đường may khéo trên nhiều chất liệu. Trong đó có váy nhung, áo tay phồng. Áo khoác oversize đến các mẫu quần, váy tulle, đầm tua rua cắt xẻ… Loạt quần áo và phụ kiện hài hòa màu sắc. Họa tiết phong phú cùng kỹ thuật may thêu truyền thống như dệt jacquard, thêu tay và in laser… Những thiết kế họa tiết đặc trưng của Forrnasetti. Như tòa kiến trúc, chìa khóa, ảnh điêu khắc chân dung… Những mẫu biểu tượng của Louis Vuitton xuất hiện với diện mạo đẹp mắt hơn.

Trên các diễn đàn, tín đồ thời trang viết: “Lần bắt tay của Louis Vuitton – Fornasetti pha trộn nhiều màu sắc. Giữa những sáng tạo hướng tới tương lai và sự hoài cổ về thế giới nghệ thuật cổ đại”. “Mỗi thiết kế như một tác phẩm nghệ thuật giá trị”, hay “Từng món đồ khai thác trọn dấu ấn và góc nhìn nghệ thuật của cả hai thương hiệu”…

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

− 1 = 4