Nhà thiết kế Cường Đàm ra mắt bộ sưu tập túi mang dấu ấn văn hóa Việt

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 25 Second

Nhà thiết kế Cường Đàm là cái tên quen thuộc của làng thiết kế thời trang, anh nổi tiếng với bộ sưu tập Warriors in Yoshiwara được ra mắt vào năm 2020. Các thiết kế của anh mang phong cách thanh lịch, sang trọng và phù hợp mặc trong nhiều hoàn cảnh. Mới đây thì nhà thiết kế Cường Đàm đã giới thiệu bộ sưu tập túi của mình với dấu ấn mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Chính sự trân trọng và tự hào về những giá trị truyền thống của quê hương đã tạo nên niềm cảm hứng bất tận sáng tạo ra bộ sưu tập lần này. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi đi khám phá những nét đặc sắc của bộ sưu tập túi này nhé!

Bộ sưu tập túi được lấy cảm hứng từ áo dài và áo tứ thân

Trải qua quá trình phát triển từ những chất liệu dân gian với thử nghiệm đột phá về ý tưởng thiết kế. Bộ sưu tập túi mới được ra đời như minh chứng rõ nét về sự trân trọng. Và tự hào những giá trị truyền thống của NTK cùng đội ngũ sáng tạo. Nhà thiết kế khéo léo sử dụng kĩ thuật khâu cổ áo dài truyền thống cho chất liệu da. Bên cạnh đó, hình ảnh đường xẻ áo tứ thân cũng được phác hoạ lên thân túi một cách khéo kéo.

Bộ sưu tập túi được lấy cảm hứng từ áo dài và áo tứ thân
Bộ sưu tập túi được lấy cảm hứng từ áo dài và áo tứ thân

Sự kết hợp giữa hai chi tiết độc đáo này mang đến phom dáng cô đọng. Vừa ẩn chứa giá trị văn hóa vừa khắc họa xu hướng tối giản thời thượng. Không dừng lại ở việc tôn vinh các giá trị truyền thống. Tiếng nói của thời đại” cũng được NTK khẳng định rõ nét qua các yếu tố hình học geometry. Mẫu túi làm từ da cao cấp nhập khẩu từ Italy, phần quai mô phỏng cổ trụ 3 cm của áo dài truyền thống bằng kỹ thuật khâu cổ truyền.

Đường xẻ áo tứ thân thể hiện bằng các đường khâu tay trên thân túi. Khi đặt chiếc túi nằm ngang, chúng gợi cho ta liên tưởng đến hình ảnh áo dài được gấp gọn. Thiết kế sử dụng các yếu tố hình học gồm phom dáng tam giác, chữ nhật để kết nối liền khối với quai túi, thể hiện phong cách tối giản.

Đôi nét về nhà thiết kế Cường Đàm

Nhà thiết kế Cường Đàm luôn dành tình cảm sâu đậm với trang phục truyền thống Việt Nam
Nhà thiết kế Cường Đàm luôn dành tình cảm sâu đậm với trang phục truyền thống Việt Nam

Cường Đàm sinh năm 1990 ở Hà Nội, được biết tới với bộ sưu tập. Warriors in Yoshiwara trong show diễn “Utopia – Không tưởng” năm 2020. Năm 2013, sau khi tốt nghiệp Đại học Kiến Trúc. Anh theo đuổi niềm đam mê thời trang khi học tại Học viện Thiết kế và Thời trang London. Các thiết kế của Cường Đàm mang đậm nét kiến trúc qua cách tạo phom. Hướng đến phong cách sang trọng, thanh lịch, có thể mặc trong nhiều hoàn cảnh. Anh ghi dấu ấn với các bộ sưu tập Fusion, Inflow…

NTK Cường Đàm luôn dành sự quan tâm và tình cảm sâu đậm với trang phục truyền thống Việt Nam. Cùng với ước mơ đưa bản sắc dân tộc tiếp nối và giao thoa với những giá trị đương đại. Chính vì thế, nhân dịp Quốc khách, NTK Cường Đàm ra mắt. BST túi lấy cảm hứng từ áo dài, áo tứ thân. Với thông điệp tôn vinh phụ nữ và nối dài giá trị văn hóa Việt. Về bộ sưu tập, Cường Đàm cho biết: “Áo dài là một trong những nét đẹp đặc sắc của thời trang Việt. Dựa trên giá trị truyền thống, tôi biến tấu, làm mới để tạo nên các thiết kế hiện đại mang tính ứng dụng cao, gần gũi với mọi người hơn”.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

53 − 45 =