Xu hướng thời trang Lagom của giới trẻ hiện đại

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 7 Second

Xu hướng thời trang Lagom bắt nguồn từ những cô nàng Thụy Điển vô cùng thanh lịch, nhẹ nhàng và cuốn hút. Xu hướng thời trang này chủ yếu hướng đến sự tối giản và có sự cân bằng giữa các món đồ thời trang trên người không quá nhiều và cũng không quá ít. Xu hướng thời trang Lagom hiện đang thu hút một lượng lớn các tín đồ yêu thời trang trên toàn thế giới. Xu hướng Lagom làm toát lên sự đơn giản, không phô trương và không làm mất đi sự hấp dẫn của người mặc. Vậy, xu hướng thời trang Lagom có gì thú vị hãy cùng tham khảo bài viết chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé.

Xu hướng thời trang Lagom là gì?

Phong cách thời trang Lagom là sự phản ánh chân thực nhất cho quan niệm sống của những quý cô Thụy Điển thanh lịch – không thừa, không thiếu, chỉ cần vừa đủ. Bắt nguồn từ câu tục ngữ của người Thụy Điển “lagom r bst” (vừa đủ là tốt nhất), Lagom hướng đến sự tối giản và thiết yếu, cân bằng giữa “không quá nhiều” – “không quá ít” và áp dụng vào mọi mặt của cuộc sống. Tuy còn khá lạ lẫm với nhiều người, phong cách thời trang Lagom vẫn thu hút một lượng tín đồ trung thành.

Xu hướng thời trang Lagom xuất hiện tại Thụy Điển và nhanh chóng cập bến mọi nơi. Lagom nghĩa là vừa đủ thôi, không thừa thãi. Phong cách Lagom hướng đến sự đơn giản, vừa đủ. Phong cách tối giản này ngày càng được áp dụng và phổ biến ở mọi lứa tuổi.

Khái niệm xu hướng thời trang Lagom
Khái niệm xu hướng thời trang Lagom

Câu này có nghĩa là càng đơn giản thì càng đẹp. Dù đơn giản nhưng không đánh mất sự hấp dẫn, thanh lịch, đó chính là phong cách Lagom. Phong cách thời trang tối giản này hướng người ta đến sự giản dị, tiết kiệm và không quá phô trương. Các items trong tủ đồ của người theo phong cách Lagom cũng rất giản dị. Chủ yếu là những item cơ bản, phù hợp cho mục đích sử dụng thường xuyên. Cụ thể một tủ đồ như thế này sẽ gồm quần jean, áo blazer, áo phông, váy, giày thể thao,…Đây đều là item hay sử dụng.

Đặc điểm của xu hướng Lagom trong thời trang

Dù nói phong cách Lagom đơn giản, vừa đủ nhưng. Bạn cũng có thể biến hóa đa dạng khi kết hợp thay đổi các phụ kiện. Điều quan trọng là bạn luôn thoải mái khi mặc chúng. Phong cách tối giản không có nghĩa là nhàm chán. Bạn hoàn toàn có thể năng động, sáng tạo và nổi bật theo sự kết hợp của riêng mình. Bạn cũng có thể trộn lẫn những thiết kế kinh điển và hiện đại. Trong từ điển của các tín đồ Lagom. Bạn vẫn có thể bắt gặp các thiết kế với các gam màu bắt mắt. Họa tiết hoa, kẻ ô, chất liệu metallic nổi bật hay họa tiết da động vật.

Thay vì “chạy theo” những món đồ thị hiếu theo mỗi mùa mốt. Bạn nên tập trung vào các thiết kế cơ bản, có chất lượng tốt và thiết thực. Một trong những quy tắc cơ bản của phong cách thời trang Lagom chính là “chất quan trọng hơn lượng”. Do đó, các tín đồ sành mốt nên tập thói quen đầu tư vào những trang phục chất lượng cao, không cần quá xa xỉ mà vẫn nằm trong khả năng ngân sách của bản thân.

Những thiết kế mang xu hướng Lagom

Trước khi mua sắm, bạn cũng cần ghi nhớ thời trang nhanh giá rẻ. Thường đi kèm với chất lượng và tuổi thọ ngắn hơn. Trong thời trang, phong cách Lagom luôn đề cao yếu tố thẩm mỹ và sự lâu dài. Vì vậy, bạn không cần quá tiết kiệm mà chỉ cần tiêu tiền vào thời trang một cách hợp lý.

Những thiết kế mang xu hướng Lagom
Những thiết kế mang xu hướng Lagom

Các tín đồ Lagom không bao giờ để các món đồ thời trang phủi bụi trong tủ quần áo. Thay vào đó, các cô gái Thụy Điển áp dụng tủ đồ con nhộng (capsule wardrobe). Đây là phương pháp tốt để giải bài toán thời trang về sự tinh giản. Bằng cách chọn lọc và phân loại trang phục. Bạn chỉ cần tối đa 37 thiết kế áo quần, phụ kiện cần thiết nhất. Và dễ dàng phối kết cùng nhau. Tủ đồ con nhộng không đồng nghĩa với sự khuôn sáo, thiếu sáng tạo. Mặt khác, giải pháp thông minh này vừa có thể giúp bạn. Hướng đến tư duy thời trang cân bằng, tập trung vào.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

75 + = 80