Triệt phá đường dây đánh bạc trên mạng sau khi khám xét

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 26 Second

Vừa qua Hà Nội đã xóa sổ thành công đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng với quy mô tổ chức lớn và mức độ nguy hiểm cao. Cục phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và cục An ninh mạng đã phối hợp với công an thành phố Hà Nội ban hành lệnh khám xét lên đến 18 địa điểm, triệu hồi 17 nhóm đối tượng trong đường dây đánh bạc qua mạng trên các trang web về game ở mạng lưới internet. Phòng công an đánh giá vụ án này có tính chất nguy hiểm cao và ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

Ban hành lệnh khám xét khẩn cấp 18 địa điểm

Bắt giữ đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng
Bắt giữ đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng

Thời gian qua, tội phạm cờ bạc, cá độ qua mạng Internet còn kéo theo những hệ quả về mặt xã hội. Nhiều loại tội phạm nguy hiểm theo đó phát sinh như: cho vay nặng lãi; đòi nợ thuê, bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích; giết người… gây hậu quả hết sức nghiêm trọng.

Qua hoạt động nghiệp vụ, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Bộ Công an đã phát hiện đường dây đánh bạc có quy mô lớn; hoạt động có tổ chức trên địa bàn TP Hà Nội thông qua trang web. Đây là đường dây tổ chức đánh bạc chỉ tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay số tiền giao dịch đánh bạc lên đến trên 1.500 tỷ đồng.

Khoảng 8h30 ngày 15/6, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm (PCTP) sử dụng công nghệ cao. Đã phối hợp với Công an TP Hà Nội huy động 150 cán bộ, chiến sĩ. Triển khai 18 Tổ công tác đồng loạt khám xét khẩn cấp 18 địa điểm; là nơi ở và nơi làm việc của các đối tượng, triệu tập; làm việc với 17 đối tượng.

Tang chứng vật chứng thu được khi khám xét

Các đối tượng bị bắt trong đường dây đánh bạc ở Hà Nội
Các đối tượng bị bắt trong đường dây đánh bạc ở Hà Nội

Kết quả khám xét đã thu giữ 3,35 tỷ đồng tiền mặt, 3 ô tô, hàng chục máy tính bảng; điện thoại, nhiều chứng minh nhân dân, thẻ ngân hàng và đồ vật, tài liệu; phục vụ hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Cũng như hoạt động kinh doanh tài chính có dấu hiệu cho vay lãi nặng.

Đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng với quy mô lớn; đa số các đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc đều là thành phần cộm cán; hoạt động cho vay lãi nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Đường dây này được phòng công an đánh giá rất nguy hiểm ảnh hưởng đến đời sống của người dân cũng như trật tự an ninh xã hội, gây rối loạn cuộc sống tại địa bàn.

Hiện tại, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang phối hợp, chỉ đạo công an địa phương điều tra mở rộng vụ án và tiếp tục đấu tranh quyết liệt đối với loại tội phạm này, đặc biệt trong giai đoạn đang diễn ra hai giải bóng đá lớn là Euro 2020 và Copa America 2021.

Hiện lực lượng cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra và thu thập thêm chứng cứ cho vụ án.

Bạn đọc có thể theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin chi tiết về các vụ án.

Nguồn: vietnamnet.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

7 + 2 =