Những cách chăm sóc trẻ bị ốm mà cha mẹ cần biết

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 16 Second

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy con, chắc chắn không ít lần cha mẹ phải đối mặt với một “thử thách” đó là con bị ốm. Trẻ nhỏ bị ốm có nhiều nguyên nhân, có thể là do cơ thể trẻ bị yếu, cũng có thể là các yếu tố ngoài môi trường tác động vào. Khi bị ốm chắc chắn trẻ sẽ luôn thấy bức bối và khó chịu trong người, khiến trẻ quấy khóc nhiều hơn, đôi khi lại không chịu ăn khiến bệnh khó hết. Vậy làm sao để chăm sóc con trẻ bị ốm tại nhà, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở trong bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của việc chăm sóc trẻ khi bị ốm

Ở một khía cạnh nào đó, bệnh tật là một phần trong quá trình phát triển của trẻ. Sau mỗi đợt cảm, sốt, cơ thể bé trở nên cứng cáp hơn. Nhờ đã được “tôi luyện” khả năng chống chọi với tác nhân gây bệnh.

Tầm quan trọng của việc chăm sóc trẻ khi bị ốm
Tầm quan trọng của việc chăm sóc trẻ khi bị ốm

Vì thế, nếu không phải là căn bệnh có bản chất nguy hiểm. Các bậc phụ huynh không cần phải quá lo lắng cho sức khỏe của con, em mình. Dù vậy, chúng ta cũng không nên chủ quan, lơ là với các triệu chứng của trẻ. Chăm sóc bé bị ốm tại nhà đúng cách là việc quan trọng để giúp bé nhanh chóng hồi phục.

Chăm sóc con bị ốm tại nhà đúng cách là việc quan trọng để giúp bé nhanh chóng hồi phục. Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS). Nếu con bạn bị ốm, điều quan trọng nhất cần làm là lắng nghe trẻ. Nếu các bé nói rằng chúng không nằm trên giường. Đó có lẽ thực sự là điều trẻ muốn. Con có thể cảm thấy tốt hơn khi nằm ở ghế sofa, phòng khách…

Khi chăm sóc con ốm tại nhà, cha mẹ hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ uống bất kỳ loại thuốc không kê đơn nào. Một số loại thuốc có thể chứa các thành phần không được khuyến nghị cho trẻ em. Hoặc một số loại không được sử dụng cho triệu chứng mà con bạn mắc phải. Hầu hết không dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Những cách giúp con dễ chịu hơn lúc ốm

Những cách giúp con dễ chịu hơn lúc ốm
Những cách giúp con dễ chịu hơn lúc ốm

Cho dù bé ở đâu, những điều sau đây sẽ giúp con cảm thấy thoải mái hơn:

  • Giữ cho phòng thông thoáng không bị gió lùa. Nếu căn phòng quá ấm, trẻ có thể sẽ cảm thấy tồi tệ hơn.
  • Cho trẻ uống nhiều nước. Luôn để nước trong tầm với khi trẻ thức giấc. Trong 1-2 ngày đầu tiên trẻ bị bệnh, đừng lo lắng khi trẻ lười ăn. Sau đó, hãy bắt đầu dụ dỗ trẻ ăn, khuyến khích uống những thức uống bổ dưỡng như sữa.
  • Trẻ bị ốm sẽ rất mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi nhiều. Khuyến khích con bạn ngủ khi muốn.
  • Tốt hơn hết là hãy để trẻ thoải mái với các hoạt động mà bé yêu thích. Như xem sách, tô màu, xem phim hoạt hình… Điều quan trọng trong thời gian trẻ bị ốm là hạn chế vận động.
  • Thường xuyên kiểm tra xem trẻ có bị đổ mồ hôi không. Hãy đo nhiệt độ và nhịp thở của trẻ thường xuyên.
  • Cha mẹ cũng nên nhớ chăm sóc trẻ bị ốm, dù chỉ trong vài ngày, cũng rất mệt mỏi. Vì vậy, bạn hãy nghỉ ngơi và ngủ khi có thể. Và thỉnh thoảng nhờ người khác thay chăm sóc trẻ để bạn có thể nghỉ ngơi.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

8 + 2 =